Monster Hunter Rise: Sunbreak Free Title Update 4 เพิ่ม New Monsters

Monster Hunter Rise: Sunbreak Free Title Update 4 เพิ่ม New Monsters

เกมและกีฬา
กิจกรรมดิจิทัลล่าสุดของ Monster Hunter Rise: Sunbreak เพิ่งสิ้นสุดลง และตอนนี้ผู้เล่นทราบวันวางจำหน่ายที่แน่นอนของเกมออนไลน์ Title Update 4 ฟรีแล้ว แฟน ๆ ยังได้แอบดูสัตว์ประหลาดใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในบัญชีรายชื่อ Monster Hunter Rise: Sunbreak เช่น เช่นเดียวกับ endgame ใหม่และเนื้อหาที่ดาวน์โหลดได้แบบชำระเงิน ผ่านมาไม่กี่เดือนแล้วที่เกมออนไลน์ Monster Hunter Rise: Sunbreak เปิดให้เล่นฟรี Title Update 3 แม้ว่าเกมออนไลน์จะเพิ่งเปิดตัวสำหรับคอนโซลรุ่นต่อไปอย่าง PlayStation 5 และ Xbox Series X/S แต่ก็ไม่มีการเพิ่มเนื้อหาใหม่ลงในเกมออนไลน์แอ็คชั่น RPG เพื่อเฉลิมฉลองโอกาสนี้ แฟนๆ ส่วนมากมักจะจำได้ว่าทีมพัฒนาต้องการใช้การอัพเดตชื่อฟรีเพื่อเพิ่มสัตว์ประหลาด คุณสมบัติ หรือการแก้ไขใหม่ๆ เข้าไปใน Sunbreak นี่อาจเป็นเหตุผลว่าทำไมเกมออนไลน์ที่สี่จึงได้รับการคาดหวังอย่างสูงจากชุมชนของเกมออนไลน์มาระยะหนึ่งแล้ว ตามวิดีโออย่างเป็นทางการของ Monster Hunter Rise: Sunbreak's Free Title Update 4 เนื้อหาใหม่จะพร้อมใช้งานในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2023 อีเวนต์ดิจิทัลยังประกาศว่าจะมีการเพิ่มสัตว์ประหลาดใหม่สองตัวในบัญชีรายชื่อ: Velhana และ Risen Crimson Glow Valstrax แฟนคงรู้จัก Velhana ในฐานะสัตว์ประหลาดตัวเอกของ Monster Hunter World: Iceborne แม้ว่านักล่าจะสามารถต่อสู้กับ Crimson Glow Valstrax ในเกมออนไลน์พื้นฐานของ Sunbreak ได้ แต่ตอนนี้ก็มีการเพิ่มรูปแบบ Risen เข้าไปในชื่อแล้ว ซึ่งหมายความว่านักล่าจะต้องเผชิญกับ Elder Dragon เวอร์ชั่นที่อันตรายกว่าเมื่อการอัพเดตเปิดตัวในที่สุด Capcom ยังเปิดเผยเนื้อหา endgame ใหม่สำหรับการอัพเดต Title 4 ของ Monster Hunter Rise: Sunbreak ฟรี ภารกิจการวิจัยความผิดปกติของเกมออนไลน์ได้รับการขยาย เพิ่ม Chaotic Gore Magala เข้าไปในส่วนผสมของการล่ามอนสเตอร์ The Risen Elder Dragons ของ Monster Hunter Rise: Sunbreak จะรวมอยู่ในบัญชีรายชื่อของ Anomaly Research Quests เหตุใดระดับสูงสุดของคุณสมบัตินี้จึงเพิ่มขึ้นเป็น 220 เมื่อมีการอัพเดต เนื้อหาใหม่อื่นๆ ได้แก่ เควสกิจกรรมรายสัปดาห์ใหม่ที่ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมเพื่อรับรางวัลด้านสุนทรียภาพและ DLC แบบชำระเงินที่เปลี่ยนรูปลักษณ์ของนักล่า Palico หรือ…
Read More

Pokemon Scarlet ไม่มีประสิทธิภาพกับ Corviknight ตามที่ Pokedex แนะนำ

เกมและกีฬา
แม้ว่า pokemon ยอดนิยมอย่าง Scarlet และ Violet Tinkaton จะมีรายการ Pokedex สุดฮาหลายรายการที่ให้รายละเอียดว่ามันรังแก Corviknight ในป่าอย่างไร แต่ในการสู้รบกลับถูกศัตรูของมันทุบตีอย่างง่ายดาย แม้จะมีการพิมพ์ที่ดีที่สุดใน pokemon  Scarlet Tinkaton ยังขาดพูลการเคลื่อนไหวและสถิติการโจมตีที่จำเป็นในการบุกทะลวง pokemon ที่มีการป้องกันที่ยอดเยี่ยมอย่าง Corviknight เมื่อการรั่วไหลของ เกม Pokemon Scarlet และ Violet ครั้งแรกปรากฏขึ้นทางออนไลน์และแสดงให้เห็นว่าแฟรนไชส์นี้จะได้รับ pokemon ประเภทสองประเภท Fairy-Steel อีก ความตื่นเต้นก็เริ่มก่อตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว การพิมพ์แบบคู่นี้เป็นเนื้อหาที่แข็งแกร่งที่สุดที่แฟรนไชส์มีให้ โดยหลายคนถือว่าตำแหน่งของ Zacian เป็น pokemon ตัวเดียวที่แข็งแกร่งที่สุดเนื่องจากส่วนหนึ่งมาจากการพิมพ์แบบเดียวกันนี้ เป็นผลให้ผู้เล่นหลายคนตกหลุมรักแนวคิดของ Tinkaton ก่อนที่พวกเขาจะเห็นมันเป็นครั้งแรก แม้ว่ามันจะได้รับความรักมากมายในสัปดาห์แรกของ เกม Pokemon Scarlet และ Violet สำหรับการออกแบบที่ยอดเยี่ยม Tinkaton อาจเป็นเพียงผู้รังแกที่ใหญ่ที่สุดในแฟรนไชส์ ​​Pokemon โดยใช้ค้อนขนาดใหญ่เพื่อขับเคลื่อนหินไปยัง Corviknight ที่บินได้ และดังนั้นจึงเป็นการป้องกันไม่ให้บริการ Flying Taxi ดำเนินการทั่วทั้ง Padea เพียงลำพัง ผู้ใช้ Reddit Plus-Elk-3938 รันตัวเลขและสร้างอินโฟกราฟิกที่อธิบายว่า Tikaton ไม่สามารถกลั่นแกล้ง Corviknight ในสนามรบได้ ตรงกันข้ามกับรายการ Pokedex จริง ๆ แล้วมีกำแพงกั้นไว้อย่างสมบูรณ์ Tinkaton มีปัญหาหลักสองประการที่ทำให้ไม่สามารถเอาชนะ Corviknight ในการต่อสู้ได้ ประเด็นแรกคือค่าสถานะที่น่าเบื่อทำให้ไม่สามารถเป็นหนึ่งใน pokemon ประเภทเหล็ก Scarlet และ Violet ที่แข็งแกร่งที่สุดได้ ผู้เล่นไม่ควรถูกค้อนขนาดใหญ่หลอก - Tinkaton มีสถานะการโจมตีที่ต่ำกว่าทั้งการโจมตีและการป้องกันของ Corviknight Corviknight เป็นโรงไฟฟ้าพลังป้องกันที่เป็นแก่นของการแข่งขันมาหลายปีแล้ว ดังนั้น pokemon ที่ต้องการจะเอาชนะมันจำเป็นต้องโจมตีให้หนักและเพื่อสร้างความเสียหายอย่างมีประสิทธิภาพ  Tinkaton ไม่สามารถทำได้เช่นกัน ในความเป็นจริง Coriknight สามารถโจมตีกลับได้ยากกว่า Tinkaton ไม่มีท่าเดียวที่สามารถโจมตี Corviknight ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากสถานะการโจมตีที่ค่อนข้างปานกลาง
Read More
Tinykin Update เพิ่มโหมด Challenge ใหม่

Tinykin Update เพิ่มโหมด Challenge ใหม่

เกมและกีฬา
Tinykin เกมแพลตฟอร์มสามมิติล่าสุดจาก Tinybuild Games และผู้พัฒนา Splashteam ได้รับการอัพเดตใหม่ที่เพิ่มโหมด Challenge แม้ว่านั่นไม่ใช่หนึ่งในการแก้ไขที่ใหญ่ที่สุดที่ Tinykin ต้องการ แต่การอัพเดตนี้อาจเพิ่มชีวิตใหม่ให้กับรีลีสล่าสุดที่ผู้คนชื่นชอบกันมากอยู่แล้ว บทวิจารณ์ Tinykin เกี่ยวกับ Game Rant ระบุว่าสำหรับแฟนๆ Pikmin เกมเพลย์คุ้นเคยในทันที และชมเชยเกมนี้สำหรับ "การสร้างโลกที่สนุก น่าพึงพอใจ และน่าสำรวจอย่างมาก" แรงจูงใจในการเล่าเรื่องและภารกิจถูกอ้างถึงว่าเป็นจุดอ่อน แต่โดยรวมแล้วเกมได้สร้างชื่อให้ตัวเองในฐานะประสบการณ์ที่คุ้มค่าแม้ในช่วงวันหยุดที่มีผู้คนพลุกพล่าน ในตัวอย่างใหม่ที่ปล่อยออกมาในวันนี้ Tinybuild Games ได้นำเสนอรางวัลและการจัดอันดับที่ชื่นชอบบางส่วนจากร้านค้าชั้นนำหลายแห่ง และใช้โอกาสนี้ในการเปิดเผยโหมด Challenge ใหม่เป็นส่วนหนึ่งของการอัพเดตเนื้อหาฟรี โหมดนี้เพิ่มชุดใหม่ๆ ที่หลากหลายมีให้สำหรับผู้เล่นที่เคลียร์ Time Attack Challenges ใหม่แบบพิเศษที่เสนอโดย Hornets Mach และ Sprint อาศัยอยู่ใน "ห้อง" ที่ประกอบกันเป็นโลกที่กว้างใหญ่ของเกม ตาม Tinybuild Games มี 12 ความท้าทายที่ต้องเอาชนะและ 10 ชุดที่ปรากฏใน Chrysal Workshop เมื่อปลดล็อคแล้ว เนื้อหาใหม่โดยเน้นที่ความเร่งรีบ ดูเหมือนเป็นอีกรายการหนึ่งที่เพิ่มเข้าไปในรายการสิ่งที่แยก Tinykin ออกจาก Pikmin การอัพเดตฟรีเป็นส่วนหนึ่งของแนวโน้มที่กำลังพัฒนา เกมออกล่าสุดจำนวนหนึ่ง แม้แต่จากผู้จัดพิมพ์รายใหญ่ เช่น Ubisoft และ Sega ก็ใช้เนื้อหาฟรีเพื่อให้ผู้เล่นลงทุนในโลกของเกม ตัวอย่างเช่น DLC ฟรีของ Assassin's Creed Valhalla สามารถช่วยให้ผู้เล่นเปลี่ยนไปสู่ ​​Mirage ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เป็นรายการหลักถัดไปของแฟรนไชส์ Sega ยังวางแผนที่ปล่อย Sonic Frontiers DLC ฟรีในปี 2023 ด้วยเกมใหม่มากมายที่ออกในแต่ละเดือน แม้แต่ผู้จัดพิมพ์ที่มีงบประมาณด้านการตลาดจำนวนมากบางครั้งก็ต้องดิ้นรนเพื่อให้ผู้เล่นลงทุน การต่อสู้นำไปสู่ผลลัพธ์ที่ดีสำหรับผู้เล่นที่ชอบของฟรี แม้ว่าผู้บริโภคมักไม่ชอบใจนักเมื่อนักพัฒนาออกเกมใหม่แล้วประกาศเนื้อหาเพิ่มเติมราคาแพงที่เกือบในทันทีพวกเขาอาจรวมไว้ในผลิตภัณฑ์เริ่มต้นอย่างง่ายดาย
Read More
ผู้เล่น Minecraft ทำเครื่องสำอางที่ได้แรงบันดาลใจจาก Odin Teleportation

ผู้เล่น Minecraft ทำเครื่องสำอางที่ได้แรงบันดาลใจจาก Odin Teleportation

เกมและกีฬา
PlayStation เปิดตัว God of War Ragnarok เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน และแฟน ๆ ต่างจำลองประสบการณ์ในเกมอื่น ๆ อยู่แล้ว เช่น ผู้เล่น Minecraft ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Odin teleportation Minecraft เป็นเครื่องมือในการสร้างสิ่งต่าง ๆ ขึ้นมาใหม่จากงานศิลปะยอดนิยม ภาพยนตร์ และเกมอื่น ๆ มานานแล้ว เนื่องจากการออกแบบบล็อกและโหมดสร้างสรรค์ และแฟน ๆ God of War: Ragnarok คนนี้ก็ใช้ชื่อ Mojang เพื่อแสดงความขอบคุณต่อเกม PlayStation . ผู้ใช้ Reddit Hamvtheworld เพิ่งแชร์คลิป Minecraft seed ของพวกเขาเน้นการตกแต่งที่น่าทึ่งได้รับแรงบันดาลใจจาก Odin teleportation จาก God of War Ragnarok ด้วยการเหยียบสวิตช์ แม้ว่าปกติแล้วผู้เล่นใช้พอร์ทัล Minecraft เพื่อส่งตัวเองไปยัง Nether หรือ the End ผู้เล่น Minecraft นี้มีแผ่นเทเลพอร์ตพิเศษที่พาพวกเขาจากไบโอมหนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง การเทเลพอร์ตของโอดินนั้นจำกัดอยู่ในฉากใดฉากหนึ่งเท่านั้น จึงไม่พร้อมใช้งานใน God of War Ragnarok เนื่องจากพอร์ทัลอยู่ใน Minecraft ทำให้เมล็ดพันธุ์ของ Hamvtheworld เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสัมผัสกับช่วงเวลาที่น่าจดจำซ้ำ ๆ คลิป Minecraft ของ Hamvtheworld เริ่มต้นด้วยการที่ผู้เล่นเดินไปตามเส้นทางลูกรังที่มีแสงตะเกียงในขณะที่ใช้ขวานเหล็กร่ายมนตร์ควงคู่เพื่อไปยังแท่นหินที่มีสวิตช์วางอยู่ตรงกลาง เมื่อเหยียบสวิตช์ ผู้เล่น Minecraft ถูกล้อมรอบด้วยอีกา เหมือนที่เกิดขึ้นกับ Atreus ใน God of War Ragnarok เมื่อโอดินใช้พลังเทเลพอร์ต ในตอนท้ายของ Animation  Minecraft ที่มีเอกลักษณ์นี้ ผู้เล่นเกิดในไบโอมน้ำแข็งที่พวกเขาขนานนามว่า Hjaalmarch มีท่อนซุงอันโดดเดี่ยววางอยู่หน้าแคมป์ไฟที่อีกฟากหนึ่งของพอร์ทัล การสร้าง Minecraft ที่น่าทึ่งของ Hamvtheworld ได้รับการโหวตมากกว่า 13,000 ครั้งภายในสองวัน โดยแฟนๆ ของทั้งเกม God of War Ragnarok และเกม Mojang แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเครื่องสำอาง แถบ action  Minecraft ได้รวม Blades of Chaos เป็นอาวุธที่โดดเด่นในคลังแสงของ Kratos ฮีโร่ของ God of War…
Read More
แฟนบอลญี่ปุ่นตั้งตารอที่จะผ่านรอบ 16 ทีมบอลโลก

แฟนบอลญี่ปุ่นตั้งตารอที่จะผ่านรอบ 16 ทีมบอลโลก

เกมและกีฬา
คาโกชิมา, ญี่ปุ่น – ญี่ปุ่นจะพบกับโครเอเชียในรอบ 16 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก 2022 ในวันจันทร์นี้ เวลา 18.00 น. (15.00 น. GMT) หมายความว่าจะเป็นเวลาเที่ยงคืนในญี่ปุ่นเมื่อเสียงนกหวีดแรกดังขึ้น หลายคนยอมสละเวลานอนเพื่อดูการเล่นของทีม เมื่อมีโอกาสต่อเวลาพิเศษและดวลจุดโทษ มีโอกาสที่แฟนบอลชาวญี่ปุ่นอาจตื่นและเฝ้าหน้าจอหลังเวลา 03.00 น. ชัยชนะเหนือเยอรมันและสเปนหมายความว่าแม้แต่แฟนบอลทั่วไปก็ยังเกาะติดหน้าจอและยอมสละเวลานอน หวังและอธิษฐานให้นอนไม่หลับอีกคืนหลังจบการแข่งขันทุกนัด ญี่ปุ่นผ่านรอบแบ่งกลุ่มฟุตบอลโลกมาแล้ว 3 ครั้ง แต่ไม่เคยไปไกลกว่ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ชัยชนะของกลุ่ม E เหนือเยอรมันและสเปนได้สร้างความหวังและความเชื่อว่าทีมของ Hajime Moriyasu สามารถกลายเป็นทีมแรกที่ข้ามอุปสรรคนั้นไปได้ หากซามูไรบลูถล่มโครเอเชีย พวกเขาจะกลายเป็นเพียงชาติเอเชียที่สองที่เข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ ต่อจากเกาหลีใต้ในปี 2002 สำหรับแฟนชาวญี่ปุ่นวัย 44 ปี Takuro Shinmyozu ผู้เล่นที่สร้างความแตกต่างในข้อกล่าวหาของ Moriyasu คือ Ritsu Doan ฝ่ายซ้ายของ SC Freiburg ทำประตูได้สองครั้ง ช่วยให้ญี่ปุ่นเอาชนะเยอรมันและสเปน แม้ว่าชินเมียวสุจะมีความสุขกับฟอร์มการเล่นของโดอัน บางคนเรียกว่า "เมสซี่แห่งญี่ปุ่น" แต่เขารู้สึกว่านักเตะวัย 24 ปีจำเป็นต้องปรับปรุงพฤติกรรมของตัวเอง ชินเมียวซุผู้ให้เครดิตกลยุทธ์ที่มีระเบียบวินัยของญี่ปุ่นที่ช่วยให้พวกเขาเอาชนะเยอรมันและสเปนกล่าว โดอันคือผู้เล่นที่ดีที่สุด เขารู้ว่าญี่ปุ่นควรทำอย่างไร เขาอาจต้องปรับปรุงทัศนคติ ทีมอันดับสูงกว่าอย่างเยอรมันและสเปนมีทักษะเฉพาะตัวและการผ่านบอลที่ดีกว่าญี่ปุ่น ญี่ปุ่นป้องกันการโจมตีของพวกเขาและตอบโต้ด้วยกลยุทธ์ที่มีการจัดการอย่างดีในช่วงครึ่งหลังของเกมเหล่านั้น ชินเมียวสุยอมรับว่าทีมทำให้เขาประหลาดใจ เขายอมรับว่าเขาปิดโทรทัศน์และเข้านอนตอนที่ทีมตามหลังเยอรมัน 1-0 ในนัดเปิดสนามฟุตบอลโลก 2022 แต่รู้ตัวว่าเขาพลาดอะไรไปเมื่อตื่นขึ้นมา โยอิจิ โทมินางะ รู้สึกว่าผลงานที่แข็งแกร่งของซามูไรบลูในกาตาร์จะช่วยทีมชาติได้อย่างดีในอนาคต
Read More
ตัวอย่างใหม่ Need for Speed Unbound แสดงการเล่นเกม Speed Race

ตัวอย่างใหม่ Need for Speed Unbound แสดงการเล่นเกม Speed Race

เกมและกีฬา
ตัวอย่างใหม่ Need for Speed ​​Unbound แสดงรูปแบบการเล่นของโหมดเกม Speed ​​Race โหมดนี้เป็นสิ่งที่แฟน ๆ ส่วนใหญ่ของซีรีส์นี้คุ้นเคยมากที่สุด แต่ด้วยความน่าตื่นเต้นที่เพิ่มขึ้นของระบบการเดิมพันและการเดิมพันของ Need for Speed ​​Unbound และภาพที่ไม่เหมือนใคร Need for Speed ​​Unbound กำลังสร้างสมดุลบนเส้นบางๆ ในความพยายามที่จะดึงซีรีส์นี้กลับไปสู่ระดับที่เคยมีมา ตัวอย่างเกมเพลย์หลายรายการที่เปิดเผยแล้วแสดงให้เห็นว่าซีรีส์นี้ต้องการย้อนกลับไปยังเกมยุค 2000 ด้วยฉาก แต่สไตล์ศิลปะที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวละคร ตัวเลือกแฟชั่นที่ปรับแต่งได้ เอฟเฟกต์พิเศษทำให้ Need for Speed ​​Unbound เข้าสู่ยุคสมัยใหม่ บัตรโทรศัพท์ของซีรีส์แม้ว่าจะเป็นการแข่งขันแบบวิ่งเร็วเรียกว่าการแข่งขันความเร็ว การแข่งขันความเร็วใน Need for Speed ​​Unbound เริ่มต้นในสถานที่ที่กำหนด เนื่องจากเป็นกิจกรรมการแข่งรถบนถนนที่ผิดกฎหมาย จุดนัดพบจะถูกซ่อนไว้ที่โรงรถลับและสถานที่อื่นๆ ที่ซ่อนจากผู้ที่อยู่นอกวงกลมนั้นและพ้นจากสายตาของตำรวจ การเริ่มการแข่งขันใน Need for Speed ​​Unbound จะมีเวลาให้ NPC ตัวละครของผู้เล่นแสดงการปรับแต่งรถของพวกเขาที่จุดนัดพบ ที่เส้นสตาร์ท ผู้เล่นอาจมีปฏิสัมพันธ์แปลกๆ เมื่อกล้องซูมตามพวกเขาและการแข่งขันอื่นๆ ก่อนเริ่ม ก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มต้นขึ้น ผู้เล่นจะได้เลือกจากสนามแข่งที่หลากหลายและต้องซื้อเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน ราคาบายอินปรับตามระดับความร้อน อาจชี้ให้เห็นถึงความยากของการแข่งขันและความน่าจะเป็นที่จะเจอตำรวจใน Need for Speed ​​Unbound ผู้เล่นยังสามารถวางเดิมพันข้างกับนักแข่งคนอื่นๆ ได้หากพวกเขามั่นใจในรถและทักษะของพวกเขา จำนวนเงินที่ผู้เล่นจะใส่ในการเดิมพันข้างจะขึ้นอยู่กับอันดับทักษะของนักแข่งในสนามด้วย ตอนนี้แฟน ๆ ได้เห็นอีเวนต์ Takeover ของ Need for Speed ​​Unbound, Speed ​​Race, เกมเพลย์การไล่ล่าของตำรวจ และองค์ประกอบต่าง ๆ ของการปรับแต่งแล้ว นอกจากนี้ยังมีโหมดเกมอื่น ๆ ในระหว่างเมนูเลือกกิจกรรม: Endurance, Drift Event และ Street Race ด้วยวันที่วางจำหน่ายเร็วๆ นี้
Read More
ฟาน กัลกับภารกิจพาอัศวินสีส้มคว้าแชมป์ World Cup ครั้งแรก

ฟาน กัลกับภารกิจพาอัศวินสีส้มคว้าแชมป์ World Cup ครั้งแรก

เกมและกีฬา
หลุยส์ ฟาน กัล ผู้จัดการทีมเนเธอร์แลนด์ตั้งคำถามอีกครั้งถึงการตัดสินใจมอบรางวัลฟุตบอลโลกให้กับกาตาร์ แม้ว่าเขาจะชื่นชมองค์กรและสิ่งอำนวยความสะดวกในรัฐอ่าวอาหรับก็ตาม เขาเชื่อว่ากาตาร์เล็กเกินไปที่จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการใหญ่เช่นนี้ และไม่มีมรดกทางฟุตบอลเพียงพอ ก่อนหน้านี้ ฟาน กัล เคยตำหนิการตัดสินใจเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกในประเทศอาหรับว่า ไร้สาระ คุณต้องเล่นในประเทศฟุตบอล ฟาน กัล วัย 71 ปี กล่าวเสริมว่า: จุดมุ่งหมายของฟีฟ่าในตอนนั้นคือเพื่อพัฒนาประเทศ ดังนั้นเราจึงเล่นที่นี่ ประเทศฟุตบอลมีประสบการณ์มากกว่าในทุกสิ่ง และคุณยังสามารถกระตุ้นประเทศอื่น ๆ ได้ด้วยอีกทางหนึ่ง ทางที่ถูกต้อง กุนซือชาวดัตช์เปิดเผยว่าเพื่อนและครอบครัวของเขาบางคนมีปัญหาในการพยายามจองที่พักสำหรับการแข่งขันจะเริ่มในวันอาทิตย์  กาตาร์มีประชากรน้อยกว่า 3 ล้านคน และสนามกีฬาฟุตบอลโลกทั้ง 8 แห่งนั้นกระจายอยู่ทั่วพื้นที่ที่มีขนาดเท่ากับ West Yorkshire เท่านั้น ที่นี่ยังเป็นประเทศเล็ก ๆ ครอบครัวและเพื่อน ๆ ของผมลำบากมากในการหาที่อยู่ ฟาน ฮาล อดีตกุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าว แต่การจัดองค์กร สนาม และทุกอย่าง สิ่งอำนวยความสะดวก ดีมาก เนเธอร์แลนด์กำลังเตรียมตัวสำหรับฟุตบอลโลกครั้งแรกในรอบ 8 ปีหลังจากไม่ผ่านเข้ารอบสำหรับทัวร์นาเมนต์ปี 2018 ที่รัสเซีย ฟาน กัล อยู่ในคาถาที่สามในฐานะผู้จัดการทีม พาทีมคว้าอันดับสามในฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล และเชื่อว่าพวกเขาดีพอที่จะชูถ้วยในครั้งนี้ แม้ว่าทีมอื่นจะมีคนเก่งกว่าก็ตาม ผมเชื่อว่าเราไม่มีผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกในทีมของเรา แต่ผมเชื่อในการสร้างทีมและแท็คติก ผมเชื่อว่าเราไปได้ไกล แต่เราต้องโชคดีด้วย นั่นเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน ด้วยเหตุนี้และเพราะผมเชื่อในจินตนาการ เราอาจเป็นแชมป์โลกได้เมื่อจบทัวร์นาเมนต์ แปดปีหลังจากพาเนเธอร์แลนด์เข้าสู่รอบรองชนะเลิศที่บราซิล หลุยส์ ฟาน กัลกลับมาคุมทีมอีกครั้งเพื่อนำแชมป์ฟุตบอลโลกครั้งแรกของประเทศกลับบ้าน  ความสามารถด้านแท็กติกและความเป็นผู้นำของฟาน ฮาลจะมีความสำคัญต่อทีมที่ไม่ผ่านเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศในการแข่งขันชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปเมื่อปีที่แล้วภายใต้การนำของแฟรงค์ เดอ บัวร์
Read More
มีอะไรใหม่ในฟุตบอลโลก 2022

มีอะไรใหม่ในฟุตบอลโลก 2022

เกมและกีฬา
ตอนนี้ใกล้ถึงเวลาที่เตะฟุตบอลโลกกันแล้ว เมื่อคราวนี้ฟุตบอลหันมาเตะกันกลางซีซั่นทำให้เป็นเรื่องที่แปลกประหลาดกันไปอีกแบบ ก็ต้องดูว่าเกมการเล่นแต่ละอย่ ผู้ตัดสินหญิงและทีมงาน 26 คนเป็นคนแรกในการแข่งขันฟุตบอลโลกที่กาตาร์ โดฮา ประเทศกาตาร์ – ฟุตบอลโลกชายปี 2022 ใกล้เข้ามาแล้ว การแข่งขันนัดแรกเริ่มขึ้นในวันที่ 20 พฤศจิกายน เกือบ 12 ปีนับตั้งแต่วันที่กาตาร์ได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน งานนี้มีทีม 32 ทีมและดึงดูดผู้เข้าชมมากกว่า 1.2 ล้านคนมาที่กาตาร์ ซึ่งกลายเป็นประเทศแรกในตะวันออกกลางที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลรายการใหญ่ที่สุด เทคโนโลยีล้ำหน้า ในเดือนกรกฎาคม FIFA องค์กรปกครองโลกของฟุตบอลได้ประกาศใช้ระบบล้ำหน้ากึ่งอัตโนมัติในฟุตบอลโลกเพื่อช่วยให้การล้ำหน้ารวดเร็วและแม่นยำ ตามกฎของฝ่ายปกครอง ผู้เล่นอยู่ในตำแหน่งล้ำหน้าหาก “ส่วนใดส่วนหนึ่งของศีรษะ ร่างกาย หรือเท้าอยู่ในครึ่งของฝ่ายตรงข้าม (ไม่รวมเส้นกึ่งกลาง) และส่วนใดของศีรษะ ร่างกาย หรือเท้าอยู่ใกล้ เส้นประตูของฝ่ายตรงข้ามมากกว่าทั้งลูกบอลและฝ่ายตรงข้ามคนที่สอง” เทคโนโลยีนี้ใช้เซ็นเซอร์ในลูกบอลและระบบกล้องติดตามแขนขาเพื่อติดตามการเคลื่อนไหวของผู้เล่น เพื่อช่วยให้แฟนบอลและผู้ชมทางบ้านเข้าใจการตัดสินใจของผู้ตัดสิน ข้อมูลถูกใช้เพื่อฉายภาพ 3 มิติบนหน้าจอสนามกีฬา การเปลี่ยนตัว ทีมได้รับอนุญาตให้เปลี่ยนตัวได้ 5 คนในแต่ละเกม ซึ่งตรงข้ามกับ 3 คนจากฟุตบอลโลกครั้งที่แล้วที่รัสเซียในปี 2018 ข้อบังคับดังกล่าวได้รับการแนะนำโดยคณะกรรมการสมาคมฟุตบอลระหว่างประเทศซึ่งเป็นผู้กำหนดกฎของฟุตบอลในปี 2020 หลังจากสิ่งที่กล่าวว่าเป็น “การวิเคราะห์ระดับโลกเกี่ยวกับผลกระทบอย่างต่อเนื่องของ COVID-19 ต่อฟุตบอลรวมถึงตัวแทนจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสียหลักหลายรายจากทั่ววงการฟุตบอล ชุมชน". หากเกมฟุตบอลโลกเข้าสู่ช่วงต่อเวลาพิเศษ อนุญาตให้เปลี่ยนตัวเพิ่มได้ 1 คน ลีกฟุตบอลหลายลีก รวมถึงลาลีกาของสเปนและเมเจอร์ลีกซอกเกอร์ในสหรัฐอเมริกา ได้นำการเปลี่ยนแปลงมาใช้ในช่วงสองปีที่ผ่านมา ฟุตบอลโลกเตะเดือนพฤศจิกายน ก่อนหน้านี้การแข่งขันฟุตบอลโลกมักจัดขึ้นในช่วงฤดูร้อนของซีกโลกเหนือ โดยมักจัดขึ้นในเดือนมิถุนายนและกรกฎาคม การเปลี่ยนแปลงนี้ทำขึ้นเพื่อหลีกเลี่ยงอุณหภูมิสูงในกาตาร์ าจสูงถึง 50C (122F) ในช่วงเวลาดังกล่าว ในระหว่างการแข่งขัน อุณหภูมิคาดว่าอยู่ในช่วงตั้งแต่ 14C ถึง 31C (57F ถึง 88F)
Read More
มังกรแดงเฮ อัลเลน ลงฝึกซ้อมกับทีมได้แล้ว

มังกรแดงเฮ อัลเลน ลงฝึกซ้อมกับทีมได้แล้ว

เกมและกีฬา
เวลส์ได้รับแรงหนุนสำคัญก่อนเกมเปิดสนามฟุตบอลโลกกับสหรัฐอเมริกาในวันจันทร์นี้ เนื่องจากโจ อัลเลนกองกลางได้กลับไปฝึกซ้อมที่กาตาร์แล้ว นักเตะวัย 32 ปีไม่ได้ลงเล่นเลยนับตั้งแต่ได้รับบาดเจ็บที่เอ็นร้อยหวายสำหรับสโมสรในทีมสวอนซี ซิตี้ เมื่อวันที่ 17 กันยายน อัลเลนเป็นผู้เล่นคนสำคัญของเวลส์ กำลังแข่งขันฟุตบอลโลกเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1958 อัลเลนเข้าร่วมการฝึกซ้อมครั้งแรกของเวลส์ในกาตาร์กับเพื่อนร่วมทีม จากนั้นเขาสรุปเซสชั่นโดยทำงานส่วนตัวกับ Sean Connelly หัวหน้าแพทย์ของเวลส์ เวลส์จัดกำหนดการฝึกซ้อมฟุตบอลโลกใหม่ทั้งหมดเพื่อรับมือกับความร้อนระอุในกาตาร์ ทีมของโรเบิร์ต เพจ มีกำหนดฝึกซ้อมเวลา 13.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น แต่ด้วยอุณหภูมิที่สูงกว่า 30 องศาเซลเซียส เวลส์จึงฝึกซ้อมเวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นที่ฐานอัล-ซาดด์ในโดฮา อัลเลนบอกกับ BBC Sport Wales เมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าเขาหวังว่าจะเหมาะสมสำหรับการเปิดตัวของเวลส์กับสหรัฐอเมริกา ผมหวังว่าจะฟิตทันเกมแรก มีเวลาไม่มาก แต่นี่เป็นสัปดาห์ที่สำคัญสำหรับผม มันดีขึ้น ต้องขอบคุณ ผมทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อให้ตัวเองฟิตสำหรับฟุตบอลโลก ผมต้องการพิสูจน์ความฟิตจริงๆ เราจะต้องดูว่าสัปดาห์นี้จะเป็นยังไง แต่ผมรู้สึกมั่นใจและสบายใจที่จะไม่มีปัญหามากเกินไป อาการบาดเจ็บของอัลเลนสร้างความตกตะลึงให้กับสโมสรและประเทศ รัสเซล มาร์ติน หัวหน้าโค้ชของสวอนซี ซิตี้ กล่าวว่าการรักษาอาการบาดเจ็บของสโมสรนั้น ไม่ดีพอ” พร้อมเสริมว่า ควรหลีกเลี่ยงได้แล้ว เมื่อผู้จัดการทีมชาติเวลส์ โรเบิร์ต เพจ ตั้งชื่อทีม 26 คนของเขาสำหรับฟุตบอลโลก เขากล่าวว่า: "มันไม่เหมาะถ้าผมพูดตรงๆ แต่เราให้โอกาสเขา (อัลเลน) ทุกวิถีทางเพื่อให้เขาฟิตพร้อมลงเป็น 11 ตัวจริงสำหรับ เกมแรก" แม้จะมีอาการแทรกซ้อนในช่วงแรกในการพักฟื้น แต่อัลเลนหวังว่าเขาจะฟิตทันเผชิญหน้ากับสหรัฐฯ ที่พยายามรักษาเอ็นร้อยหวายอย่างหนัก ในตอนเริ่มต้น ฉันโชคไม่ดีเล็กน้อยในแง่ของการรู้ว่าปัญหาคืออะไร แต่โชคดีที่เราค้นพบว่าอาการบาดเจ็บนั้นเลวร้ายเพียงใด เราทำแผนฟื้นฟูและทำงานกันอย่างหนัก ฉันขอบคุณมากที่ได้รับความช่วยเหลือมากมายจากทุกคนที่สวอนซีและเวลส์ ถึงตอนนี้ สิ่งต่างๆ เป็นไปได้ด้วยดี และหวังว่าฉันจะพร้อมสำหรับการเริ่มต้นทัวร์นาเมนต์
Read More
พูลิซิชกร้าวอเมริกาไม่ได้มากาตาร์เล่นเล่น

พูลิซิชกร้าวอเมริกาไม่ได้มากาตาร์เล่นเล่น

เกมและกีฬา
คริสเตียน พูลิซิช เผยว่าเขาไม่ได้มาที่กาตาร์เพื่อสร้างสถิติเท่านั้น ในขณะที่ทีมพร้อมที่จะเริ่มการแข่งขันกับเวลส์ในเวลาเพียงห้าวัน สหรัฐอเมริกาอยู่ในกลุ่มที่ยุ่งยากกับเวลส์ อังกฤษ และอิหร่านในการกลับมาแข่งขันอีกครั้ง และความคาดหวังค่อนข้างจะสงบลงสำหรับทีมอายุน้อย นักเตะฝั่งซ้ายของเชลซีเชื่อว่า Stars and Stripes สามารถสร้างปรากฎการณ์ที่กาตาร์ได้ เรารู้ว่าถ้าเราดูที่อัตราต่อรอง มันจะเป็นรายชื่อปกติที่เป็นทีมเต็งที่จะชนะในกาตาร์ บราซิล, อาร์เจนตินา, เยอรมนี, ฝรั่งเศส, อังกฤษ และอีกหนึ่งหรือสองแห่ง เรารู้ว่าเราจะไม่ได้รับการพิจารณาให้อยู่ในกลุ่มนั้น แต่เราไม่ได้มองที่อัตราต่อรอง และเราไม่ได้อยู่ที่ฟุตบอลโลกเพียงเพื่อสร้างตัวเลข เราไป เราทุ่มเททุกอย่างในทุกเกมที่เราเล่น เราทำให้อเมริกาภูมิใจ เราต้องรอดูกันต่อไป การกลับมาสู่การแข่งขันของ USMNT เกิดขึ้นหลังจากแพ้ตรินิแดดและโตเบโกในรอบคัดเลือกอย่างน่าตกใจในปี 2560 ทำให้ความหวังในการผ่านเข้ารอบของรัสเซียปี 2018 สิ้นสุดลง ทีมนั้นนำเสนอพูลิซิชวัยรุ่นกำลังร้องไห้หลังจากผลการแข่งขันนั้น แม้ว่าตอนนี้เขาเป็นผู้นำของ USMNT เมื่ออายุ 24 ปีโดยมีประสบการณ์อันน่าสะเทือนใจอยู่เบื้องหลังเขา มันน่าผิดหวังที่ไม่ได้ผ่านเข้ารอบสำหรับรัสเซีย แต่ฉันไม่เคยเป็นคนที่มองย้อนกลับไป' เขากล่าว 'ฉันไม่รู้สึกว่าเราต้องทำอะไรในกาตาร์ นี่เป็นความท้าทายใหม่โดยสิ้นเชิง 'สิ่งสำคัญคือเราได้เรียนรู้จากสิ่งที่เกิดขึ้นและแข็งแกร่งขึ้น - และฉันรู้สึกอย่างแท้จริงว่าเรามีและเราเป็น' แม้ว่ากลุ่ม USMNT ในปัจจุบันอาจมีความคิดที่แตกต่างจากกลุ่มที่ไม่ผ่านการคัดเลือกจากรัสเซีย แต่ก็มีบุคลากรที่ฉลาดในการแต่งหน้าที่แตกต่างกันเกือบทั้งหมด มีเพียงผู้เล่นคนเดียวในทีมนี้ - DeAndre Yedlin - ที่เคยเล่นในฟุตบอลโลก เนื่องจากแกนหลักเก่าถูกแทนที่ด้วยผู้เล่นอายุน้อยเช่น Weston McKennie, Tyler Adams และ Gio Reyna พูลิซิชและคนอื่นๆ ใน USMNT จะเริ่มการแข่งขันกับเวลส์ที่สนามกีฬา Al Rayyan ในสัปดาห์หน้า อนึ่ง USMNT ย่อมาจาก United States men's national soccer team
Read More